Phóng Sự Sinh Hoạt Nam Nữ Giới – Sunday April 24, 2016

Chúa Nhật 24 tháng 4 năm 2016 vừa qua, HT Berryessa đã có một buổi Sinh Hoạt Nam Nữ Giới sau lễ Thờ Phượng Chúa. Chương trình gồm có phần thuyết trình với chủ đề “Các Dịch Vụ Miễn Phí và Bí Quyết Duy Trì Tuổi Thọ”. Cô Phạm Mỹ Linh với nhiều năm phục vụ trong cộng đồng là diễn giả chính cho buổi thuyết trình. Ngoài ra còn có sự góp mặt đặc biệt của Sergeant Samantha Huỳnh, một cảnh sát viên người Mỹ gốc Việt của thành phố San Jose.

Mở đầu cho giờ sinh hoạt Nam Giới Phụ Nữ, ông Lê Minh Cường, Trưởng Ban Nam Giới đã có lời chào mừng một số khá đông các ông bà, anh chị em đã ở lại tham dự chương trình và sau đó ông cầu nguyện cho buổi sinh hoạt. Tiếp theo đó là phần đố Kinh Thánh do ông Trần Huệ phụ trách. Đã có khá đông các ông bà trúng được các giải thưởng nho nhỏ vui vui qua sự trả lời nhanh chóng và chính xác những đề tài các bài giảng mà quý Mục Sư đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

IMG_1516rÔng Trần Huệ đố Kinh Thánh

Đến phần chính của chương trình, cô Mỹ Linh đã mở đầu phần thuyết trình với bức hình của cụ bà Jeanne Louise Calment, người sống thọ nhất thế giới và qua đời ở tuổi 122 vào năm 1996. Chắc có lẽ một trong những bí quyết sống lâu của cụ là ăn rất nhiều kẹo sô-cô-la. Theo Tổ Chức Y-Tế Thế Giới (World Health Organization), sức khỏe được định nghĩa qua ba điểm chính như sau:

1) Sung sức về thể chất
2) Bình an về tinh thần
3) Hài hòa gia đình, xã hội

Trước nhất, khi nói về sức khỏe thể chất, ngoài việc tập thể dục đều đặn thường xuyên, chúng ta phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, nghĩ ngơi đầy đủ, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không rượu chè thuốc lá và một đời sống lứa đôi quân bình trong việc chăn gối.

Thế nào là bình an về tinh thần? Theo cô Mỹ Linh, bình an tinh thần là trạng thái thoải mái trong đó con người: hiểu rõ khả năng của mình; có thể đổi với căng thẳng hàng ngày; có thể làm việc hữu hiệu; và cuối cùng là có thể đóng góp cho bản thân và xã hội. Khi có được sự bình an về tinh thần, chúng ta có khả năng: tận hưởng cuộc sống; phục hồi sau khó khăn; cân bằng mọi sinh hoạt; thích nghi với mọi hoàn cảnh; cảm thấy an toàn, bảo đảm; và có khả năng tự lo liệu được cho bản thân với những gì mình có.

Đôi khi, chúng ta cũng không tránh khỏi những căng thẳng trong đời sống với nhiều áp lực từ gia đình cho đến ngoài xã hội. Để làm giảm bớt những căng thẳng này, chúng ta nên: sống tích cực; vận động cơ thể; dinh dưỡng đây đủ; sống với hiện tại; ổn định đời sống; giải tỏa mâu thuẫn; ghi lại những căng thẳng đã xảy ra trong ngày; và nhất là nên dành thì giờ cầu nguyện và thưa chuyện với Chúa, đây là điều rất cần thiết cho đời sống của một Cơ-đốc nhân. Ông bà ta có câu:  “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vì nụ cười không những làm rạng rỡ nét mặt, đem lại niềm vui cho chính mình mà còn cho những người xung quanh. Vì thế chúng ta nên “cười cho đời thêm tươi”.

Điểm cuối cùng, “Hài hòa gia đình, xã hội” là khi trong gia đình chúng ta có sự kính trên nhường dưới và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi có cần, gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm láng giềng, tham gia các lớp học kinh thánh, gia nhập vào ca đoàn, tham gia các sinh hoạt xây dựng cộng đồng.

CoMyLinhDiễn Giả: Cô Phạm Mỹ Linh

Để kết thúc bài thuyết trình với đề tài “Bí Quyết Duy Trì Tuổi Thọ”, cô Mỹ Linh đã nhắc lại Lời Chúa dạy qua các câu Kinh Thánh sau đây :

“Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao?” 1 Cô-rinh-tô 6:19

“Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chị khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.” 1 Cô-rinh-tô 10:31

Sau đó, cô Mỹ Linh tặng một tài liệu về “Các Dịch Vụ Miễn Phí” trong vùng và cô Samantha Huỳnh đã cho quý vị tham dự danh sách những số điện thoại mà chúng ta nên biết trong trường hợp khẩn cấp. Đến phần hỏi đáp, cô Samantha Huỳnh đã trả lời rất đầy đủ và chi tiết những câu hỏi từ khán giả. Trong cương vị của một cảnh sát viên thâm niên, cô đã có những câu trả lời rất hay, rõ ràng, chính xác trong một thái độ vui vẻ và chân tình. Buổi thuyết trình chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều sau lời cầu nguyện của MSQN.

Cảm tạ Chúa chương trình diễn ra tốt đẹp, mang đến cho mọi người nhiều kiến thức hữu ích về một đời sống vui khỏe và các thông tin quan trọng về những dịch vụ miễn phí trong vùng Bay Area. Cầu xin Chúa tiếp tục dẫn dắt quý vị trong các ban Nam Giới và Phụ Nữ để các tín hữu trong HT sẽ lại có cơ hội tham dự nhiều buổi thuyết trình trong tương lai.

PVVH

*** Mời bấm vào ĐÂY để xem video buổi thuyết trình.