Hội Thánh Tin Lành Berryessa, San Jose, California

Phóng Sự: Lễ Thờ Phượng Cảm Tạ 2015

LeCamTa_2015_ChucMungCó lẽ ngày Lễ Tạ Ơn là ngày mà dân chúng Hoa Kỳ yêu thích nhất vì trong ngày lễ đặc biệt này, đại gia đình gồm có ông bà, cha mẹ, các cô chú bác, cháu chắt trong nhà lại có dịp tụ họp về để cùng thưởng thức những món ăn ngon nhất bên cạnh món gà tây nướng truyền thống.  Đối với con dân Chúa, ngày Lễ Tạ Ơn cũng là dịp chúng ta ngồi ôn lại những phước lành Chúa ban trong năm và dâng lên Chúa lòng biết ơn về mọi điều Ngài đã làm cho gia đình chúng ta: có thể đó là sự ra đời của một cháu bé kháu khỉnh dễ thương gia nhập vào đại gia đình; một công việc làm tốt đẹp; một mái ấm gia đình hạnh phúc; sự khỏe mạnh để đảm đương mọi công việc trong đời sống và cơ hội phục vụ Chúa v.v…

Cũng trong ngày lễ này, hàng năm tại Công Viên St. James ngoài downtown San Jose, những người vô gia cư lại có dịp thưởng thức những món ăn nóng thật ngon miệng, được tặng những món quà rất thực tế cần thiết cho mùa đông giá rét như bít tất, mũ ấm, găng tay, thức ăn khô, đồ vệ sinh cá nhân .v.v… từ những người bạn có tấm lòng biết ơn Chúa.

Hòa mình với người dân Hoa Kỳ, trong mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, HT Berryessa đã cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa cho tất cả các con cái Chúa và thân hữu cùng tham dự vào 22 tháng 11 năm 2015 lúc 11:15am.

Như mọi năm, Lễ Cảm Tạ được diễn ra bằng song ngữ từ những bài hát ca ngợi Chúa cho đến bài giảng.  Trong chương trình thờ phượng cho Lễ Cảm Tạ, con cái Chúa từ những em bé cho đến người lớn đều dâng lên những lời ca, tiếng nhạc tốt đẹp nhất cho Đấng Chí Cao.  Sau đó là sứ điệp Thánh Kinh với phần chia sẻ bằng Việt Ngữ từ Mục Sư Nguyễn Thọ Tuyên và phần thông dịch sang Anh Ngữ từ Thầy Quốc Huy.

Chủ Đề (Topic): Giao Ước của sự Cảm Tạ – Covenant of Thanksgiving với nền tảng từ Thi Thiên 50.

Câu Gốc – Key verses:
5 Hãy nhóm lại cùng ta các người thánh ta,
   Là những người đã dùng của tế lễ lập giao ước cùng ta.
14 Hãy dâng sự cảm tạ làm của lễ cho Đức Chúa Trời,
   Và trả sự hứa nguyện ngươi cho Đấng Chí cao;
23 Kẻ nào dâng sự cảm tạ làm của lễ, tôn vinh ta;
   Còn người nào đi theo đường ngay thẳng,
   Ta sẽ cho thấy sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời.
 
5 “Gather to me this consecrated people,
    who made a covenant with me by sacrifice.”
14 “Sacrifice thank offerings to God,
    fulfill your vows to the Most High,
23 Those who sacrifice thank offerings honor me,
    and to the blameless I will show my salvation.”

Điểm chính (Key point):

Dâng sự cảm tạ làm của lễ luôn luôn đẹp lòng Ngài. Chúa không chấp nhận của tế lễ gớm ghiếc. Khác với các thần ngoại bang Ngài không cần những của tế lễ vì Ngài tạo dựng và là chủ tể của mọi vật.

(Offer to God thanksgiving is the sacrifice that always pleases Him. God refuses mere ritual; it is an abomination to Him. He, unlike the pagan deities, needs nothing; He created everything and owns everything.)

Trong bài giảng, Mục Sư Tuyên đề cập đến Giao Ước Tân Ước: Sự cứu rỗi của nhân loại đến từ Đức Chúa Trời (New Testament Covenant: The Salvation of mankind come from God) và giao ước nầy tốt hơn giao ước được thiết lập trong thời Cựu Ước:

22 Vì thế, Đức Chúa Jêsus đã trở nên Đấng bảo lãnh cho một cái giao ước rất tôn trọng hơn cái trước. (Hê-bơ-rơ 7:22)

22 Because of this oath, Jesus has become the guarantor of a better covenant. (Hebrews 7:22)

Mục Sư đưa ra những câu hỏi:

Chúng ta có sự thờ phượng phải lẽ đẹp lòng Chúa không? (Is our spiritual worship pleasing to God?)

Chúng ta có đi thờ Phượng Chúa đều đặn thường xuyên không? (Do we come to worship the Lord regularly?)

Chúng ta có hầu việc Chúa sốt sắng và hết lòng không? (Do we serve the Lord fervently and wholeheartedly?)

Chúng ta có đời sống đổi mới đẹp lòng Chúa không? (Is our new life pleasing to God?)

Chúng ta có oán trách Chúa khi gặp thử thách hoạn nạn không? (Do we blame God during trials or difficult times?)

Chúng ta có dâng điều tốt nhất cho Ngài không? (Do we offer the best for Him?)

Mục Sư kết luận: Ngài nhìn tấm lòng của chúng ta, khi chúng ta dâng đời sống sống động cho Ngài (câu 9-13)
22 nên chúng ta hãy lấy lòng thật thà với đức tin đầy dẫy trọn vẹn, lòng được tưới sạch khỏi lương tâm xấu, thân thể rửa bằng nước trong, mà đến gần Chúa. (Hê-bơ-rơ 10:22)
22 let us draw near to God with a sincere heart and with the full assurance that faith brings, having our hearts sprinkled to cleanse us from a guilty conscience and having our bodies washed with pure water. (Hebrews 10:22)

Sau Lễ Tạ Ơn, các tín hữu và thân hữu cùng ngồi lại thưởng thức những món ăn tuyệt ngon do các đầu bếp và Ban Ẩm Thực HT chiêu đãi.  Quý anh chị trong nhà bếp đã rất chu đáo trong việc chuẩn bị các thức ăn cũng như tiếp đãi khách khứa.  Điểm đặc biệt trong mùa tạ ơn năm nay là nhà bếp đã được một gia đình con cái Chúa tặng một lò bếp mới thật tốt đẹp.  Đây là một điều rất đáng quý từ tấm lòng phục vụ Chúa và luôn dâng lên Ngài những điều tốt nhất từ các con dân Chúa tại HT Berryessa.  Hallelujah!

PVVH

*** Bấm vào ĐÂY để xem video